Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên vệ sinh thùng tank đựng keo thường xuyên để tránh tình trạng keo bám cáu cặn vào thành gây mất năng lượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm.
Có nhiều nguyên nhân khiến một tấm thành phẩm ván gỗ công nghiệp phủ laminate hay melamine trở nên không hoàn hảo. Một trong những nguyên nhân cơ bản mà bạn cần phải biết để tránh chính là do keo.
Keo là thành phần quan trọng trong cốt ván, giữa cốt ván với giấy trang trí cũng như giữa ván với nẹp chỉ nhựa. Bạn có biết, khi gắn nẹp chỉ nhựa lên cạnh tấm ván, cần gia công bằng máy hoặc bằng tay cho chính xác để nhận được sản phẩm hoàn chỉnh có độ bền thẩm mỹ và không gây lỗi cạnh.

dầu tẩy keo
Thêm vào đó, những vết nhem từ keo sẽ dễ dính bụi bẩn và khó tẩy rửa, thậm chí gây bong mất lớp giấy melamine phủ bề mặt. Vì vậy vệ sinh keo là rất quan trọng.
Trong công đoạn sản xuất, các thùng đun keo nóng chảy để ép cạnh nẹp thường có thể tích lớn và hoạt động ở nhiệt độ cao. Nhiệt độ quá cao cùng với những cặn keo còn lại trong thùng sẽ gây ra hiện tượng keo bị cháy, tạo một lớp màng không thể vét ra vệ sinh cho hết nếu không có loại dầu tẩy keo nhập khẩu chuyên dụng. Keo két lâu trong thùng sẽ làm tiêu hao nhiên liệu, thời gian khởi động máy lâu, và chất lượng keo không được đảm bảo.
Bởi vậy dầu tẩy keo được khuyến cáo nên sử dụng thường xuyên, 3 tháng 1 lần để vệ sinh thùng và các quả lô lăn keo giúp hiệu suất làm việc của bạn tốt hơn.

dầu tẩy keo
Các bước sử dụng dầu tẩy keo:
– Trút keo ra khỏi tank rồi làm sạch
– Đổ dầu ngập khoảng 1/3 tank keo
– Cài nhiệt độ từ 110 đến 130 độ C
– Sau đó dùng dẻ lau thành thùng keo, thanh đốt, đầu phun, quả lô, dao cắt keo và con lăn
– Cho keo vào tank rồi gia nhiệt khoảng 10 phút nhằm loại bỏ toàn bộ lượng dầu tẩy keo cũng như keo còn sót lại trong tank.

Xem thêm về đánh bài tại danhsamloc.com

Author: Minh Long
Tags