Khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu có sao không?

Khí hư là tấm gương phản ánh tình trạng sức khỏe vùng kín chị em, nếu như thấy hiện tượng khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu, ở những thời điểm bất thường, thì chứng tỏ vùng kín của bạn đang gặp vấn đề.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu

Khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu có sao không?

Khí hư có vai trò quan trọng trong việc giữ ẩm cho âm đạo, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại, là chất bôi trơn khi quan hệ và hỗ trợ việc thụ thai.

Biểu hiện của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa đó là khí hư thay đổi về màu sắc (chuyển sang vàng nhạt, trắng đục, xanh, nâu, đen,..), tính chất (đặc dính, loãng, vón cục,…), và mùi hôi kèm theo các biểu hiện ngứa rát, sưng đau âm đạo, chảy máu âm đạo bất thường, đau bụng dưới,… Vậy Khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu là biểu hiện của bệnh gì?

Viêm âm đạo: là bệnh lý thường gặp ở chị em độ tuổi sinh sản, tác nhân do: nấm, vi khuẩn, tạp trùng,… gây nên. Khi chị em mắc bệnh viêm âm đạo sẽ thường xuất hiện triệu chứng ra khí hư màu xanh đặc, vón cục như bã đậu, có khi là màu trắng xuất hiện nhiều có mùi hôi, kèm theo (ngứa dữ dội vùng kín,…) thì chị em cần nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa để khám chữa bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung: bệnh lý này thường xuất hiện với dấu hiệu khó phân biệt với bệnh phụ khoa khác. Tuy nhiên khi có dấu hiệu ra nhiều khí hư bất thường có màu xanh đặc, vón cục kèm theo như ngứa rát, sưng tấy vùng kín, khí hư có mùi hôi khó chịu, đau vùng bụng dưới,… thì có thể do chị em mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm vùng chậu: tình trạng viêm nhiễm tại tử cung, vòi trứng, buồng trứng và các dây chằng có thể gây nên hiện tượng khí hư màu xanh đặc, vón cục như bã đậu kèm theo đau vùng xương chậu, đau lưng, đau bụng dưới,…

Khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu

Điều trị khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu

Khi thấy các triệu chứng bất thường của khí hư và vùng kín, chị em cần chủ động đến các cơ sở y tế để được làm xét nghiệm, chuẩn đoán bệnh chính xác, từ đó có liệu trình điều trị phù hợp. Tránh ủ bệnh lâu ngày, bệnh chuyển sang mãn tính, gây khó khăn trong việc điều trị sau này. Lưu ý chị em không nên tự điều trị bệnh tại nhà khi chưa xác định rõ nguyên căn gây bệnh, nếu điều trị không đúng bệnh, bệnh không những không khỏi mà còn nặng thêm, gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm địa chỉ khắc phục Khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu tại: http://intellitape.com/khi-hu-mau-xanh-dac-von-cuc-nhu-ba-dau/

Khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu

Những bệnh lý phụ khoa gây ra khí hư màu xanh đặc vón cục như bã đậu nếu không sớm thăm khám và chữa trị, tình trạng bệnh có thể lây lan sang các bộ phận quan trọng như vòi trứng, buồng trứng gây tắc nghẽn bộ phận này dẫn tới nguy cơ khó thụ thai gây vô sinh – hiếm muộn. Mặt khác, nếu chị em đang mang thai mắc các bệnh nêu trên không sớm điều trị tích cực có nguy cơ sảy thai, sinh non, .. nguy hiểm.

Author: Quang Trong
Tags