Ra khí hư màu nâu kéo dài làm thế nào để hết?

Khí hư là dịch chảy ra từ âm đạo nữ giới, bình thường dịch nhầy này có màu trắng trong, tính dai và dính, không có mùi vị. Tuy nhiên gần đây nhiều chị em than phiền rằng thấy hiện tượng ra khí hư màu nâu kéo dài, điều này là một hiện tượng bất thường chị em cần lưu ý. Vậy ra khí hư màu nâu kéo dài làm thế nào để hết?

Xem thêm các bài viết hữu ích khác:

KHÍ HƯ MÀU TRẮNG ĐỤC DẠNG KEO CÓ MÙI CHUA LÀ BỊ LÀM SAO?

KHÍ HƯ MÀU XANH ĐẶC VÓN CỤC NHƯ BÃ ĐẬU CÓ SAO KHÔNG? 

Ra khí hư màu nâu kéo dài làm thế nào để hết?

Ra khí hư màu nâu kéo dài là bị làm sao?

Khí hư có tác dụng giữ ẩm cho môi trường âm đạo, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại, là chất bôi trơn khi quan hệ và tạo điều kiện cho tinh trùng gặp trứng để thụ thai thành công. Có một số nguyên nhân khiến cho môi trường âm đạo bị thay đổi như sự xâm nhập của vi khuẩn, quan hệ tình dục không an toàn, nguồn nước ô nhiễm, điều này gây ra tình trạng viêm nhiễm vùng kín. Khi vùng kín bị viêm nhiễm nó sẽ biểu hiện lên khí hư, làm cho khí hư chuyển màu, biến đổi tính chất, mùi vị. Một ví dụ điển hình là khí hư có màu nâu, vậy khí hư chuyển sang màu nâu là biểu hiện của bệnh phụ khoa nào?

Viêm âm đạo mãn tính: bệnh viêm âm đạo cấp tính thường xuất hiện với triệu chứng ngứa ngáy vùng kín, ra nhiều khí hư màu trắng đục hoặc màu vàng xanh có mùi hôi,…nhưng khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng (mạn tính), sẽ thấy xuất hiện khí hư có màu nâu kéo dài, khí hư có lẫn máu, đau rát khi quan hệ,…

Bệnh viêm phần phụ: tình trạng viêm nhiễm ở phần phụ bao gồm buồng trứng, vòi trứng, các dây chằng. Đây là bệnh lý nguy hiểm không sớm điều trị là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh. Khi mắc bệnh, chị em thường phải trải qua triệu chứng  khí hư màu nâu kéo dài, có lẫn máu, đau rát khi quan hệ, rối loạn kinh nguyệt…

Ung thư cổ tử cung: Đây là bệnh lý nguy hiểm bậc nhất trong các bệnh phụ khoa, cần điều trị càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của chị em.

Ra khí hư màu nâu kéo dài làm thế nào để hết?

Ra khí hư màu nâu kéo dài làm thế nào để hết?

Để khắc phục tình trạng ra khí hư màu nâu kéo dài chị em cần đến các cơ sở y tế làm xét nghiệm, từ đó chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, và có liệu trình điều trị phù hợp.

Xem thêm bài viết ra khí hư màu nâu kéo dài là tình trạng của bệnh gì tại: http://intellitape.com/ra-khi-hu-mau-nau-keo-dai-lam-the-nao-de-het/

Ra khí hư màu nâu kéo dài làm thế nào để hết?

Những bệnh lý trên gây nên khí hư màu nâu kéo dài không chỉ ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt, sức khỏe của người bệnh, viêm nhiễm lây lan gây tắc vòi trứng, viêm buồng trứng dẫn tới nguy cơ vô sinh. Thậm chí bệnh ung thư cổ tử cung không điều trị sớm còn gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh. Qua bài viết chị em đã có thêm kiến thức biết được ra khí hư màu nâu kéo dài làm sao để hết?

Author: Quang Trong
Tags