Viêm tinh hoàn gây ra những biến chứng gì?

Chia sẻ từ bạn Trần K, Bắc Giang: “ em đã có gia đình  và 1 cháu nhỏ. Gần đây em có triệu chứng đau khi quan hệ tình dục, đau khi xuất tinh. Có đôi lúc đau vùng bìu, vùng bẹn khi em làm việc nặng. Tình trạng này diễn ra khiến em vô cùng lo lắng. Đi khám bác sĩ bảo bi viêm tinh hoàn cấp tính cần điều trị. Em đang có kế hoạch sinh con thứ 2 nên rất sợ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Xin hỏi bác sĩ viêm tinh hoàn gây ra những biến chứng gì ạ?

Tư vấn: các bác sĩ chuyên khoa nam học tại Nhà Hộ Sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội cho biết, bất kỳ một bệnh lý nào cũng gây nên những ảnh hưởng nhất định đến đời sông cũng như sức khỏe nam giới và bệnh viêm tinh hoàn cũng vậy.

viem tinh hoan la benh gi

Viêm tinh hoàn là bệnh gì?

Viêm tinh hoàn được xếp vào danh sách những bệnh lý nam khoa nguy hiểm tuy không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nam giới nhưng để lại nhiều hệ lụy đến sức khỏe sinh sản nam giới.

Bệnh viêm tinh hoàn thường biểu hiện với triệu chứng:

  • Sưng đau tinh hoàn
  • Đau vùng bìu, vùng bẹn
  • Đau khi quan hệ tình dục, khi xuất tinh
  • Người bệnh có thể sốt cao, cơ thể mệt mỏi
  • ….

Tìm hiểu thêm về bệnh viêm tinh hoàn tại đường dẫn http://benhvungkin.info/viem-tinh-hoan-uong-thuoc-gi-cach-dieu-tri-nao-hieu-qua-an-toan/

viem tinh hoan gay ra bien chung gi

Viêm tinh hoàn gây ra biến chứng gì?

Viêm tinh hoàn trải qua 2 cấp độ cấp tính và mãn tính. Viêm tinh hoàn nếu không sớm thăm khám và điều trị đúng cách gây nên nhiều biến chứng:

Thứ nhất, triệu chứng nguy hiểm nhất của viêm tinh hoàn đó là có thể dẫn tới nguy cơ áp xe bìu, teo tinh hoàn, nguy cơ dẫn tới vô sinh nam.

Thứ hai, viêm tinh hoàn nếu như không sớm điều trị có thể dẫn tới nguy cơ ung thư tinh hoàn.

Thứ ba, viêm nhiễm tại tinh hoàn có thể lan sang các bộ phận khác gây viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo,…

Thư tư, viêm tinh hoàn là một trong những nguyên nhân khiến tinh trùng yếu, tinh trùng chết,…giảm khả năng thụ thai tự nhiên.

Không chỉ vậy, tình trạng viêm nhiễm tại tinh hoàn còn ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt vợ chồng, nam giới đau khi quan hệ, ảnh hưởng tới hạnh phúc hôn nhân.

Vì thế, đối với trường hợp của bạn K bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh viêm tinh hoàn cấp tính thì cần tích cực điều trị bệnh  để tránh bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính gây khó khăn cho điều trị.

Bạn đang xem bài tại danh mục: http://danhsamloc.com/category/thu-thuat-choi-bai/

Trang chủ: http://danhsamloc.com/

Author: Quang Trong
Tags